Khi nhắc đến bia Chimay chắc hẳn chúng ta đều biết rằng đây là một dòng bia được nhập khẩu từ Bỉ khá nổi tiếng thế giới. Hơn thế, Chimay còn là một trong số các loại bia thầy tu Trappist đẳng cấp mà ai cũng muốn thưởng thức qua. Cùng First Beer tìm hiểu cách uống bia Chimay đúng điệu để tận hưởng hương vị thơm ngon của nó nhé
Cách uống bia Chimay đúng điệu
Bia ngon là một chuyện, mà để thưởng thức làm sao cảm nhận trọn vẹn vị ngon của nó thì lại khác. Vì thế, uống bia Chimay cũng cần cả một nghệ thuật. Bạn nên ghi nhớ những gợi ý dưới đây nhé:
- Nhiệt độ thích hợp để thưởng thức và cảm nhận chất riêng của Chimay chính là 10 – 12 độ C. Ở nhiệt độ này, vị bia trở nên thơm ngon đậm đà và tinh tế hơn cả. Bia khi thưởng thức lạnh sẽ tinh tế hơn, mang hương vị lưu luyến quấn quýt nơi đầu lưỡi người uống hơn.
- Ly để thưởng thức Chimay là những loại bia ly có miệng lớn. Bạn có thể sử dụng các ly bia Chimay chính hãng để uống bia sẽ ngon hơn. Vừa cảm nhận hương vị của bia bằng vị giác lẫn khướu giác thì còn gì bằng.
- Nghệ thuật rót bia của Chimay cũng khá ấn tượng. Bạn nên nghiêng ly, và rót từ từ để bia chạy dọc theo thành ly. Với tỷ lệ 7 phần bia, 3 phần bọt sẽ là một ly bia hoàn hảo để thưởng thức.
- Thức ăn đi kèm cùng Chimay được đề xuất chủ yếu là phomat, các món thịt nướng … Chính các món ăn này sẽ kéo dài hậu vị vốn có thơm ngon của những ngụm bia Chimay tuyệt vời.
Xem thêm: bia Bỉ nhập khẩu
2 dòng bia Chimay được ưa chuộng nhất hiện nay
Trên thị trường bia nhập khẩu hiện nay, bia Chimay được ưa chuộng có 2 dòng chính đó là: Bia Chimay xanh và bia Chimay đỏ. Ngoài ra còn những loại bia Chimay trắng, Chimay vàng được khá ít người tìm uống.
Khám phá ngay giá 2 dòng bia chimay tại TPHCM