Khi nhắc đến Bia Bỉ có một cái tên chúng ta luôn phải nhớ đến đó chính là bia Hoegaarden White. Khác hẳn với những dòng bia thông thường, với Hoegaarden White chúng ta sẽ cảm nhận sâu sắc hơn về hương thơm của lúa mì chứ không phải lúa mạch. Vị đậm của bia cũng là một điểm đáng chú ý. Cùng khám phá bia Hoegaarden white được sản xuất như thế nào nhé.
Bia Hoegaarden lúa mỳ được sản xuất như thế nào ?
Bia Hoegaarden lúa mỳ hiện nay đang được phân phối rộng rãi ở thị trường Việt Nam. Những chai bia Hoegaarden được sản xuất theo công nghệ của Bỉ, cùng công thức độc quyền đến từ đây. Chính vì thế, dù được sản xuất ở Việt Nam nhưng Hoegaarden vẫn giữ nguyên cái chất bia tuyệt vời của mình. Là dòng bia lúa mỳ độc đáo của Bỉ, những chai bia Hoegaarden được sản xuất theo quy trình khép kín riêng biệt.
Công đoạn sản xuất ra những chai bia Hoegaarden White nổi tiếng thế giới
Đầu tiên, nguyên liệu sẽ được thu hoạch và tuyển chọn kỹ lưỡng trước khi đưa vào sản xuất. Nguyên liệu ở đây có thể kể đến như: lúa mỳ (thay cho lúa mạch) và hoa bia. Chúng được chọn từ những giống chất lượng nhất, tươi nguyên nhất để đảm bảo tính thơm mát cho những chai bia Hoegaarden sau khi được sản xuất. Sau khi vận chuyển về nhà máy, các nguyên liệu được làm sạch và đưa vào chế biến, sản xuất. Malt cũng được cháy theo nhiệt độ quy chuẩn và vừa phải, nhằm đảm bảo đem đến hương vị đắng đậm đà đặc trưng nhưng không quá gắt.
Xem thêm: Bia Hoegaarden Rosee